Ông trời sắp đặt cho tôi gặp lại tình cũ trong bệnh viện

Anh còn góp vốn đầu tư kinh doanh bên ngoài. Nhà tôi có ba con, đủ nếp đủ tẻ và sau khi sinh xong 3 đứa con tôi nghỉ luôn ở nhà, vừa làm nhân viên văn phòng cho công ty của anh cả (vì trụ sở tại nhà tôi).

Ông trời sắp tôi đặt gặp lại tình cũ trong bệnh viện. Không ngờ hoàn cảnh này cũng có lúc xảy ra. Tình cũ của tôi, anh ta đã đặt tên cho con gái của anh ta là Cốm (tên thường ngày của tôi). Khoảnh khắc đầu tiên sau bao năm gặp lại, chúng tôi không nói với nhau điều gì.

Tôi có một gia đình và cuộc sống có thể coi là hạnh phúc. Chồng tôi là nhân viên ngân hàng mẫn cán, có chức có quyền và thu nhập thuộc dạng khá. Anh còn góp vốn đầu tư kinh doanh bên ngoài. Nhà tôi có ba con, đủ nếp đủ tẻ và sau khi sinh xong 3 đứa con tôi nghỉ luôn ở nhà, vừa làm nhân viên văn phòng cho công ty của anh cả (vì trụ sở tại nhà tôi).

Cuộc sống vẫn thế cho đến một hôm đứa con út của tôi bị viêm phế quản và rất nhanh bị chạy vào phổi. Tôi vội vã đưa con đi khám và bác sĩ yêu cầu phải nằm viện. Vào viện và nằm phòng dịch vụ không phải là vấn đề gì nhưng dường như là sự trớ trêu của số phận, tôi gặp lại mối tình đầu, cũng có con phải nằm viện. Tôi thấy một bà ngồi chăm cháu gái đó, được nửa ngày thì cô cháu ngồi nói chuyện, cô tâm sự đây là cháu ngoại, mẹ cháu đã mất, bố cháu đi làm cả ngày và đêm mới vào.

Tối hôm đầu tiênsau khi con nhập viên, tôi đang ngồi quay lưng ra cửa thì nghe một giọng nói rất quen thuộc từ sau: “Bà ăn tối đi bà ngoại Cốm ơi”. Giật mình quay lại, tôi và anh chạm mặt nhau. Anh lấy tên tôi để đặt tên cho con gái, tên ở nhà từ bé của tôi là Cốm anh cũng đặt cho con. Chúng tôi không nói được điều gì từ khi 4 mắt chạm nhau. Cả đêm đó anh chỉ ngồi ở ghế và vuốt tóc con bé, mỗi khi nó ra mồ hôi anh lại lấy khăn lau.

Sáng hôm sau, khi tôi vừa thiếp đi một chút tôi đã nghe tiếng anh: “Bà cho cháu ăn sáng giúp con, con về tắm một cái rồi đi làm đây”. Tôi phải chờ anh đi hẳn rồi mới dậy. Cả đêm nằm nghiêng một phía, toàn thân tôi mỏi nhừ. Ngày hôm sau, tôi định bụng sẽ là người chủ động nói chuyện, trong đầu đã chuẩn bị hàng loạt câu hỏi, tình huống nói chuyện có thể sẽ xảy ra. Vậy mà tối đó anh lại là người chủ động nói. Anh hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu nhà tôi, hỏi về công việc tôi đang làm, vẫn là sự ân cần và nhẹ nhàng như hồi chúng tôi còn bên nhau. Những kỷ niệm cũ trong tôi bỗng chốc ùa về, tôi muốn gục vào ngực anh như ngày xưa.

Rất may hai bé khỏe lại và đều được xuất viện. Thế nhưng hình ảnh của anh cứ mãi xuất hiện trong tâm trí tôi. Tôi không hiểu sao mình có thể bỏ bê công việc và xin nghỉ lấy lí do chăm sóc con. Tôi nhắn tin nói chuyện với anh rất nhiều nhưng anh ấy vẫn giữ khoảng cách. Tôi không dám hủy đi hạnh phúc của gia đình mình nhưng rất muốn được ở bên anh ấy như xưa. Tôi không thể vứt bỏ cuộc sống gia đình nhưng làm sao để tôi có thể quên đi những hình ảnh về anh ấy được đây!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *