Tỷ phú nổi tiếng Mark Cuban: Muốn giàu thì đừng có dùng thẻ tín dụng

Nhưng nếu bạn nhận thấy mình vẫn thường không trả hết nợ , hoặc bạn đã có một đống nợ rồi, thì giải pháp chỉ sử dụng tiền mặt của Cuban và Leno có thể là câu trả lời cho bạn.


Tỷ phú nổi tiếng đã đưa ra muốn giàu thì đừng dùng thẻ tín dụng.

Việc không sử dụng thẻ tín dụng không chỉ là bài học doanh nhân của mà còn nhiều tỷ phú khác khuyên nên như vậy. Bởi thẻ tín dụng tỷ lệ lãi suất không chỉ Việt Nam mà nước ngoài cực kỳ cao. Thẻ tín dụng chỉ hợp cho trường hợp khẩn cấp khi tiếu tiền nhưng nên trả lãi trong vòng 45 ngày là tốt nhất, bài học cuộc sống chỉ dẫn lời khuyên tiền bạc của tỷ phú Cuban về thẻ tín dụng.

Tỷ phú Mark Cuban nổi tiếng là một người hết sức thẳng thắn. Vì thế khi tạp chí Inc. nhờ ông đưa ra lời khuyên tâm đắc nhất về tiền bạc, ông đã không hề do dự. “Đây là lời khuyên từ cha tôi”, ông nói. “Đừng dùng thẻ tín dụng”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider vào năm 2014, có một điều về tiền bạc mà ông ước là mình biết được khi bước vào độ tuổi 20, đó là “thẻ tín dụng là khoản đầu tư tệ nhất. Khoản tiền mà tôi tiết kiệm được nhờ vào lãi suất khi không phải nợ thẻ tín dụng còn tốt hơn bất kỳ khoản lợi nhuận nào tôi có thể có được nhờ đầu tư khoản tiền đó vào .

Tôi nghĩ tôi sẽ là một . Nhưng hóa ra không phải. Đáng ra tôi nên trả hết tiền nợ thẻ tín dụng mỗi tháng một lần”.

Vì mức lãi suất cắt cổ (một thẻ tín dụng thông thường thu phí tới 16,4%) nên nếu bạn không trả hết số tiền nợ thẻ tín dụng hàng tháng, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền về lâu về dài. Không may là nhiều người lại có thói quen này, và rốt cuộc không thể trả nổi số tiền nợ.

Các công ty thẻ tín dụng khiến cho việc tiêu số tiền mà mình không có trở nên cực kỳ dễ dàng: Hầu hết các loại thẻ chỉ yêu cầu bạn trả 1-3% số tiền bạn nợ mỗi tháng, và đây có thể là một lựa chọn đầy cám dỗ nếu ngân sách của bạn đang eo hẹp.

Giải pháp của Cuban đơn giản là không dùng thẻ tín dụng nữa, và ông không phải là người giàu duy nhất cảm thấy được lợi từ giải pháp này.

, cũng thích dùng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. “Tôi gần như không dùng thẻ”, ông cho biết. “Tôi không thích mang nợ. Tôi viết séc vào cuối mỗi tháng cho tất cả mọi thứ”. Và trong đó có cả khoản tiền thế chấp. Ông nói: “Tôi không mua nhà cho đến khi có đủ tiền mặt. Khi bạn sở hữu thứ gì đó và không phải viết séc vào cuối tháng thì sẽ tốt hơn nhiều”.

Khi bạn bắt đầu tự lập, điều quan trọng là phải có tiền sử tài chính đáng tin cậy, điều này sẽ cho phép bạn thực hiện những khoản mua sắm lớn hơn trong tương lai, chẳng hạn như mua nhà hoặc ô tô, và một cách để làm vậy là mở thẻ tín dụng. Nếu tuân thủ những hướng dẫn cơ bản, bạn có thể dễ dàng dùng thẻ tín dụng mà không bị vướng vào nợ nần.

Nhưng nếu bạn nhận thấy mình vẫn thường không trả hết nợ thẻ tín dụng, hoặc bạn đã có một đống nợ thẻ tín dụng rồi, thì giải pháp chỉ sử dụng tiền mặt của Cuban và Leno có thể là câu trả lời cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *