Với bạn thì tình yêu là gì?

Nghĩa là thay vì nghĩ cho riêng bản thân mình, bạn sẽ nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Bạn hoàn toàn tôn trọng cảm xúc của đối phương, và bạn cũng mong muốn có thể làm mọi điều để người ấy được vui vẻ, hạnh phúc.


Khi trải qua nhiều mối tình, chắc rằng bạn đã hiểu ?
Ai cũng biết rất rõ mỗi chúng ta sinh ra đều cần yêu. Vậy tình yêu là gì? Trong cuộc sống này, Chúng ta cần có một người để ở cạnh bên, để chuyện trò, để hờn giận, để yêu thương, để mong chờ… Chúng ta cũng cần một người hiện diện để có thể tự hào khoe với tất cả mọi người rằng: chúng ta không ế!

tình yêu là gì?

Trên hết, chúng ta hiểu, khi thời gian trôi qua, khi chúng ta đã không còn là những cô bé, cậu bé như năm nào, chúng ta buộc phải trưởng thành. Và sự trưởng thành lấy đi quá nhiều những mối quan hệ xung quanh. Bạn bè sau ngày tốt nghiệp đều không còn liên lạc nữa. Bố mẹ sau tuổi ngũ tuần đã bắt đầu già yếu hơn đi. Cuối cùng, chỉ có người bạn đời thực sự trong góc trái tim mới là người duy nhất ở lại.

Và chúng ta mải miết kiếm tìm tình yêu và Chúng ta học được gì khi trưởng thành? Chúng ta hy vọng sẽ nắm đúng bàn tay người cần nắm, trao tim yêu cho đúng người cần yêu. Nhưng đôi khi chúng ta lại mông lung giữa những lần hạnh ngộ của cuộc đời. Có những mối quan hệ đến rồi lại trượt qua nhanh chóng, và chúng ta ở lại với những khoảng trống mông lung.

Cho nên, tình yêu muôn đời vẫn là một bài toán khó mà thường trực câu hỏi tình yêu là gì?. Không phải cứ sống tốt thì sẽ gặp được người yêu mình chân thành. Không phải cứ đắm say thì không phải đón nhận về hờ hững. Cũng đâu phải hôm nay tính chuyện đường dài thì ngày sau có thể mãi bền lâu…

1/ Đừng yêu chỉ vì nghĩ “yêu” là một điều hay ho mà tuổi trẻ này cần có

Đôi khi, chúng ta nghĩ rằng hãy yêu cho biết, cho bằng bạn bằng bè, yêu để trải nghiệm và khám phá, để không phí hoài tuổi trẻ. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ thấu đáo hơn chưa? Rằng yêu không chỉ là một danh từ, mà còn là một động từ bao gồm tổ hợp những việc cần làm, phải làm và nên làm…

2/ Đừng liều lĩnh nâng cấp tình bạn thành tình yêu một cách vội vàng

Tình bạn thường bình ổn, lắng sâu. Trong khi tình yêu thì nồng nàn, da diết. Có những lúc bạn sẽ nghĩ vu vơ rằng mình đang yêu thầm người bạn của mình, nhưng hãy đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là tình bạn, còn đâu là tình yêu. Đừng nóng vội nếu không muốn đánh mất đi người bạn thân thiết!

3/ Yêu sai người là cố chấp và ích kỷ, yêu đúng người sẽ trở nên rộng lượng và bao dung

Nghĩa là thay vì nghĩ cho riêng bản thân mình, bạn sẽ nghĩ cho đối phương nhiều hơn. Bạn hoàn toàn tôn trọng cảm xúc của đối phương, và bạn cũng mong muốn có thể làm mọi điều để người ấy được vui vẻ, hạnh phúc.
4/ Khi yêu một người mà không bị tác động bởi bất kỳ điều gì, thì đó mới chính là tình yêu

Vì vậy, Nếu bạn có một danh sách dài những tiêu chuẩn, thì dám cá là bạn không đi tìm một người để yêu, mà bạn chỉ đang đi tìm một người phù hợp với sự lựa chọn của bạn mà thôi. Bất cứ ai trên đời này cũng vậy, họ rơi vào tình yêu với một người vào một ngày không biết trước, với những điều mơ hồ mà chẳng cần biết rõ lý do…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *